Vận chuyển hàng hóa bắc nam an toàn vào mùa mưa

Thời tiết thất thường chính là một trong những trở ngại lớn đối với ngành vận tải nói chung và vận chuyển hàng hóa nói riêng. Mưa nắng thất thường, bất chợt không báo trước, vì vậy việc vận chuyển hàng vào mùa mưa không chỉ bị ảnh hưởng về tốc độ giao hàng mà còn tác động đến sự an toàn cũng như chất lượng hàng hóa được vận chuyển. Để hạn chế thấp nhất những khó khăn đó bạn hãy bỏ túi những lưu ý sau đây!
Những lưu ý khi vận chuyển hàng vào mùa mưa
Thời tiết đặc thù của các tỉnh phía Nam nước ta đó là mưa triền miên, mưa bất chợt, điều đó có thể gây cản trở quá trình vận chuyển hàng đi Nha Trang, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… hay nhiều tỉnh thành khác. Vì vậy, để bảo đảm an toàn và chất lượng hàng hóa từ nơi gửi đến nơi nhận, bạn nên:
+ Mua gói bảo hiểm cho hàng hóa: Gói bảo hiểm này được cung cấp từ các đơn vị vận tải hoặc công ty bảo hiểm để bảo đảm an toàn cho hàng hóa cũng như bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Ngoài ra, các hợp đồng vận chuyển của các đơn vị uy tín như Vận Tải Bắc Nam sẽ có chứa điều khoản bồi thường thiệt hại cho khách hàng khi xảy ra sự cố hay tổn thất trong quá trình vận chuyển.
+ Lưu ý khi đóng gói hàng hóa: Khi chuyển hàng đi đà lạt hay các khu vực ở xa, việc đóng gói hàng cẩn thận và hợp lí là vô cùng quan trọng. Căn cứ vào đặc điểm của từng mặt hàng mà bạn nên linh động đóng gói chúng, đặc biệt với các chất liệu dễ ngấm nước, dễ hút ẩm.
+ Lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp: Điều này sẽ hạn chế tối đa những tổn thất không mong muốn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn vận chuyển hàng đi lâm đồng hãy lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín như Chành Xe Bắc Nam, khách hàng sẽ được hỗ trợ những giải pháp an toàn và hiệu quả khi vận chuyển hàng hóa trong thời tiết xấu.


Những lưu ý về độ ẩm hàng hóa khi vận chuyển
Chất lượng hàng hóa trước khi đưa lên phương tiện vận chuyển hoàn toàn khô ráo và đảm bảo. Nhưng trong quá trình vận chuyển các yếu tố về khí hậu, thời tiết và chất lượng của các phương tiện vận tải mà hàng hóa của bạn có thể bị nấm mốc, ẩm ướt... Điều này gây ra rất nhiều thiệt hại, vừa tốn thời gian, công sức lại có thể khiến bạn mất chi phí vận chuyển và thậm chí là toàn bộ số hàng do không sử dụng hay tiêu thụ được.
Vậy làm thế nào để chống ẩm mốc cho hàng hóa?
+ Đối với những mặt hàng dễ hút ẩm như gạo, đồ thực phẩm khô, linh kiện điện tử,…cần phải được xếp tách biệt với độ ẩm bằng nilon hoặc túi hút chân không để tránh sự xâm nhập của hơi ẩm.
+ Gia cố cẩn thận hàng thùng chứa chất lỏng, tuyệt đối không xếp chung với sắt thép cồng kềnh dễ gây thủng thùng. Không nên tái sử dụng thùng chứa nhiều lần khi vận chuyển chất lỏng.
+ Không xếp chồng chéo, xen lẫn các mặt hàng khô, dễ hút ẩm với các hàng hóa lỏng và dễ thoát ẩm.
+ Lựa chọn những đơn vị vận tải chuyên nghiệp như Chành Xe Bắc Nam khi vận chuyển hàng đi Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An,… để được hỗ trợ bốc vác, xếp hàng bởi đội ngũ công nhân trách nhiệm, nhiệt tình và vận chuyển bởi các phương tiện chuyên dụng hiện đại, phù hợp với mỗi loại hàng hóa.
Có thể thấy việc vận chuyển hàng hóa an toàn và hiệu quả trong những ngày mưa gió, ẩm thấp là không hề đơn giản. Vì thế, hãy bỏ túi và áp dụng những chú ý ở trên và tốt hơn hết là bạn nên đặt niềm tin vào các đơn vị vận tải uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp trên thị trường như Chành Xe Hà Nội, Chành Xe Miền NamChành Xe Chuyển Hàng.

Google Account Video Purchases Hồ Chí Minh, Việt Nam