Chành xe miền nam

Chành xe là gì? Đây chắc chắn là một từ ngữ khiến nhiều người bở ngỡ khi nghe qua ! Ít ai biết từ ngày có ý nghĩa gì, mục đích làm gì và nói về cái gì? Chỉ có những người trong ngành, những người thường xuyên sử dụng dịch vụ vận chuyển mới biết được. Tuy nhiên cũng chưa rõ được nó xuất phát từ khi nào? Và vì sao người ta lại đặt cho nó cái tên như vậy!

Theo thông tin từ địa phương, trên báo đài, internet thì từ “ chành xe ” đã có từ rất lâu, nó có nguồn góc từ những người tàu ở các khu vực  Quận 5, Quận 6. Từ này được sử dụng phổ biến trong loại hình vận chuyển hàng hóa. Có thể nói “chành” là nơi tập kết, lưu kho để vận chuyển hàng hóa theo tuyến nào đó.
Chành có 2 loại: chành xe tảichành xe khách. Cơ bản chức năng thì như nhau, đều vận chuyển hàng hóa từ điển đầu đến điểm cuối. Nói nôm na chành như 1 hợp tác xã dịch vụ vận tải nhưng không chuyên nghiệp bằng loại hình công ty.

Ngày nay với sự phát của xã hội và yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, chành xe đã phát triển thêm một nấc mới chuyên nghiệp hơn với loại hình là: công ty dịch vụ và hợp tác xã dịch vụ vận chuyển. Loại hình này được mở rộng với nhiều chức năng và tổ chức chuyên nghiệp hơn như: có giấy phép kinh doanh, mã số thuế đơn vị, trụ sở rõ ràng,...Đặc biệt thêm họ có cả website để quảng bá thông tin công ty, dịch vụ họ đang cung cấp. Điều này giúp khách hàng dễ tìm đến họ hơn, và khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn dịch vụ hơn.

Vậy vì sao nên chọn gửi hàng ở chành xe? Đây là câu hỏi cần được mổ sẻ để mọi người có những quyết định đúng đắn hơn khi gửi hàng.

Nếu bạn là cá nhân, đơn vị nhỏ lẻ, cần vận chuyển hàng thường xuyên thì giải pháp chọn chành là hợp lý, tuy nhiên có những ưu nhượt điểm sau: Về giá chắc chắn có rẻ hơn đôi chút, nhưng khả năng rủi ro cao như: dễ mất mát hàng hóa, cước không xuất được VAT và phải thanh toán trước khi nhận hàng,...Điều bất tiện nửa là hàng hóa đem ra họ mới báo giá được, vì vậy rất khó để bạn báo giá cho khách hàng.

Nếu bạn là nhân viên làm việc cho các công ty, tổ chức lớn thì việc chọn công ty dịch vụ là một sự lựa chọn khôn khéo và có lợi cho bạn. Thứ nhất bạn sẽ minh bạch trong việc báo giá cho cấp trên, thứ hai sẽ tránh được rủi ro khi có hợp đồng ràng buộc giữa đôi bên, thứ ba bạn sẽ tạo được lòng tin với cấp trên... Nói đến đây các bạn có thể hình dung được loại hình vận tải và có phương hướng chọn đơn vị để hợp tác rồi phải không? Chúc các bạn luôn thành công!


Google Account Video Purchases Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh 70000, Việt Nam